Tình trạng hao pin đang xảy ra trên iOS 6.1.3

Hàng loạt thành viên trên website hỗ trợ của Apple đã phàn nàn rằng iPhone, iPad của họ sau khi lên iOS 6.1.3 bị hao pin nhiều hơn phiên bản trước.

Người dùng có biệt danh “jxc422″ cho biết sau khi cập nhật phiên bản iOS mới nhất, máy của họ cứ khoảng 7 phút lại bị mất 1% pin, tình trạng này chưa từng gặp trước đây. Thậm chí, một thành viên khác còn bị cạn sạch pin chỉ trong vòng 3 tiếng mà không hề dùng tới.

cultofmac-jpg-1364436209-1364436234_500x
Một số mẫu iPhone, iPad sau khi lên iOS 6.1.3 bị hao pin. Ảnh: Cultofmac.

Để khắc phục tình trạng hao pin trên iOS 6.1.3, các thành viên trên website hỗ trợ Apple “mách” nhau rằng nên dùng thiết bị cho đến khi cạn sạch pin rồi cắm sạc trong bốn tiếng liên tục. Khi cell cạn sạch năng lượng, máy sẽ tắt tất cả các tác vụ xử lý để cân chỉnh lại pin. Nhờ đó, những thao tác xử lý còn đang bị “kẹt” gây ngốn pin sẽ được tắt đi và vấn đề được giải quyết.

Trong khi đó, trên một diễn đàn công nghệ lớn tại Việt Nam, một vài thành viên cũng đã phản ánh tình trạng iPhone 4S của họ hao pin nhanh sau khi cập nhật iOS 6.1.3. Tuy vậy, đa phần những người tham gia vào chủ đề này cho biết máy của họ không có vấn đề gì về pin khi chạy phiên bản iOS mới nhất.

2-jpg-1364435845-1364435891_500x0.jpg
Phản ánh của một số thành viên trên mộ diễn đàn công nghệ tại Việt Nam. Ảnh chụp màn hình

Bên cạnh lỗi hao pin, iPhone và iPad chạy iOS 6.1.3 còn mắc lỗi liên quan đến kết nối Wi-Fi. Nhiều người đã phản ánh trên website của Apple rằng phần chỉnh kết nối Wi-Fi trong mục Settings trên máy bị chuyển sang màu xám và không thể thao tác được. Tình trạng này cũng xảy ra tương tự đối với mục Bluetooth.

Apple cho biết để sửa lỗi này, người dùng nên kiểm tra xem mình có đang bật tính năng Airplane Mode hay không. Nếu không, người sử dụng nên khởi động lại máy, cập nhật hệ điều hành  đồng thời reset mạng bằng cách vào Settings > General > Reset > Reset Network Settings. Cuối cùng, người dùng kết nối iPhone, iPad với máy tính và chọn phần khôi phục lại dữ liệu. Nếu việc này không giải quyết được vấn đề thì người dùng nên liên lạc với Apple để được hỗ trợ.

Theo Số Hoá

queries in seconds