Một số khuyến cáo khi sử dụng Smartphone

Một số khuyến cáo của các chuyên gia để sử dụng điện thoại  smartphone hiệu quả nhất.

1. Tín hiệu yếu giết pin. Điện thoại sử dụng nhiều năng lượng hơn khi cố gắng truy cập vào một mạng lưới tín hiệu yếu. Trong thực tế, pin điện thoại sẽ tiêu hao hết trong vài giờ khi điện thoại được đặt ở nơi có sóng yếu, kể cả khi bạn không chạm vào điện thoại. Vì thế nên tránh bỏ điện thoại vào ví, hay ngăn kéo tủ, se gây mau hết pin.

2. Đối với smartphone, nên thường xuyên khỏi động lại máy. Với Facebook, Twitter, và rất nhiều ứng dụng hấp dẫn khác khiến người sử dụng không thể rời mắt khỏi điện thoại. Nhưng điện thoại thông minh, cũng giống như máy tính, cần phải được khởi động lại mỗi một hoặc hai ngày để thanh lọc bộ nhớ đảm bảo các chương trình không còn chạy nữa và tự fix những trục trặc khác khác nhau mà có thể cản trở hiệu suất hoạt động của máy.

3. Smartphone- cũng bị “lão hóa “. Hệ điều hành được thiết kế và cập nhật cho các điện thoại thông minh mới nhất, với bộ vi xử lý nhanh hơn, bộ nhớ mở rộng, màn hình lớn hơn, và máy ảnh được cải thiện. Nhưng trong một vài năm, xử lý của bộ vi điện thoại trở nên ì ạch , bộ nhớ, hoặc các tính năng cần thiết của các ứng dụng, khi đó cần phải nâng cấp hệ đềiu hành mới để đảm bảo hoạt động mượt mà cho điện thoại.

4. Video chiếm hết bộ nhớ. Ví dụ, một bộ phim HD chiếm đến 700 MB  hoặc nhiều hơn, chiếm 1/3 trên 2 GB. Drainers dữ liệu khác bao gồm truyền phát nhạc và trò chơi trực tuyến. Cố gắng sử dụng Wi-Fi trên điện thoại  thay vì các kết nối dữ liệu khác.

5. Bỏ qua chế độ bảo vệ màn hình. Đa phần các smartphone đều được trang bị màn hình cảm ứng chống trầy xước với Gorilla Glass, vì thế không nên sử dụng một số miếng dán bảo vệ màn hình làm giảm độ chói, ngay cả khi cài đặt đúng cách, thường rộp vì không khí bên trong làm khó coi, mất thẫm mỹ.

6. Vỏ bảo vệ, vỏ Smartphone ngày nay thường dùng các vật liêu như Kevlar, sợi carbon, hoặc các vật liệu cứng khác, có khả năng bảo vệ tốt điện thoại. Tuy nhiên, trường hợp người dùng muốn bảo vệ tốt để có thể bán lại thì có thể sử dụng thêm phụ kiện bảo vệ, nhưng chúng sẽ cản trở truy cập hoặc làm chậm sự đáp ứng của màn hình điện thoại, các nút, và cổng mà cần truy cập thường xuyên.

7. Camera điện thoại zoom không hiệu quả. Không giống như các máy ảnh độc lập, camra điện thoại di động không có ống kính zoom quang học. Thay vào đó  đi kèm với zoom kỹ thuật số, phóng to ảnh sẽ làm giảm chất lượng hình ảnh như khi bạn zoom in Đối với những bức ảnh cận cảnh, tốt hơn nên di chuyển gần lại.

8. Quan tấm đến chế độ bảo hiểm và bảo hành. Trong một cuộc khảo sát gần đây được tiến hành bởi Consumer Reports cho thấy chỉ có 15 % những người được hỏi đã mua một chiếc điện thoại mới vì điện thoại cũ đã hỏng, và chỉ 2 % vì điện thoại của họ bị mất hoặc bị đánh cắp. Vì thế cần xem xét chế độ bảo hành, hơn nữa, không chỉ được hưởng sửa chữa, tân trang lại điện thoại mà còn sẽ phải được bồi thương một cái mới trong một số tình huông.

Source: Consumerreports

queries in seconds