Hướng dẫn kích hoạt tính năng mới của Facebook trên Android

Ứng dụng chính thức của Facebook trên Android từ khi được giới thiệu đã nhận được nhiều đánh giá tích cực bởi giao diện thân thiện và các tính năng hữu ích.

Tuy nhiên, không ngừng lại ở đó, Facebook vẫn tiếp tục cập nhật và bổ sung thêm các tính năng mới cho ứng dụng của mình. Trong bản cập nhật mới nhất, Facebook đã thêm vào tính năng Photo Syncing, giúp sao lưu các hình ảnh của bạn lên Dropbox, đồng thời tự động upload hình ảnh lên trang Facebook của bạn.

Sau khi kích hoạt tính năng Photo Syncing, các bức ảnh mà bạn chụp bằng điện thoại sẽ ngay lập tức được cập nhật trong một album cá nhân của bạn trên Facebook.

Bạn có thể lựa chọn việc chia sẻ các bức ảnh với nhiều người, chuyển chúng đến những album ảnh khác của bạn, tải về máy tính hoặc xóa chúng nếu không thích.

Dung lượng lưu trữ tối đa của Photo Syncing là 2GB cho mỗi tài khoản. Để kích hoạt tính năng này, các bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1Tải về ứng dụng Facebook phiên bản mới nhất cho Android tại đây.

Bước 2Sau khi cài đặt ứng dụng đăng nhập với tài khoản Facebook của bạn. Vào menu chính ở phía trên bên trái và dẫn đến Photos.

Bước 3: Lúc này bạn sẽ thấy tab Sync ở phía dưới, ấn vào Sync Photos để kích hoạt tính năng tự động upload. Việc upload hình ảnh sẽ hiển thị thông báo trên thanh trạng thái để bạn tiện theo dõi.

Bước 4Trên trình duyệt máy tính, vào tài khoản Facebook của bạn. Dẫn đến Photos, hoặc ấn vào notification thông báo nếu có một bức ảnh mới được upload. Bạn sẽ thấy tab Sync from Phone với các bức ảnh cá nhân vừa được upload của mình.

Bước 5: Lúc này bạn có thể xem các bức ảnh của mình với hàng loạt các lựa chọn như tải về máy tính, xem thông tin, chia sẻ hoặc chuyển qua các album khác.

Bạn cũng có thể thao tác với nhiều bức ảnh cùng lúc, bằng cách đánh dấu vào góc trên bên phải của các bức ảnh. Để vô hiệu hóa tính năng Photo Syncing, bạn chỉ cần vào Menu > Account > App Settings > Sync Photos, và chọn Don’t sync my photos.

Trong menu Sync Photos, bạn cũng có thể tùy chỉnh hình thức upload chỉ qua wi-fi hoặc sử dụng cùng lúc cả wi-fi và kết nối điện thoại như 3G.

Genk – Tham khảo: Addictivetips

queries in seconds