iPhone 5 và Samsung Galaxy S3 – ai bền hơn ai?

(Vicmobi) Hôm nay đã có rất nhiều người được trải nghiệm iPhone 5 và tiếp theo đó là những bài thử nghiệm độ bền thường thấy. Sau đây sẽ là bài thử nghiệm thả rơi iPhone 5 và Samsung Galaxy S3 của Android Authority. Kết quả của lần thi này thật sự rất bất ngờ.

iPhone 5 và Samsung Galaxy S3 sẽ bước vào cuộc thủ thách đầy cam go

iPhone 5 và Samsung Galaxy S3 sẽ bước vào cuộc thủ thách đầy cam go

Về ngoại hình thì Samsung Galaxy S3 nhìn “to, khỏe”, iPhone 5 thì thanh mảnh và mong manh nhưng độ bền thực chất thì còn phải xem lại. Để làm cho thử nghiệm này thực tế và khách quan hơn, hai chiếc điện thoại đã được thả rơi từ nhiều độ cao khác nhau. Đầu tiên là tự độ cao của túi quần, từ ngang ngực, đến ngang tai người dùng và cuối cùng là từ đỉnh đầu xuống đất. Không phải chiếc điện thoại nào cũng chịu đựng được những bài tra tấn thể lực như vậy vì như chúng ta biết, ngoài nước thì thứ mà các smartphone sợ nhất là va đập.

Samsung Galaxy S3 có thiết kế hầm hố hơn đối thủ của mình

Samsung Galaxy S3 có thiết kế hầm hố hơn đối thủ của mình

Sau lần thả đầu tiên, cả hai máy đều không bị gì nhiều ngoài vài đường xước trên vỏ máy. Nhưng đến độ cao thứ hai, trong khi iPhone 5 vẫn không hề hấn gì thì Galaxy S3 đa xuất hiện vết rạn trên màn hình.

Trong lần thả thứ 3, Galaxy S3 bị nứt vỡ nặng hơn trong khi màn hình iPhone 5 vẫn không bị gì. Nắp lưng của Galaxy S3 cũng đã rơi ra, lớp cảm ứng cũng đã bị hỏng nẵng. Và trong lần thả cuối cùng thì iPhone 5 đã chiến thắng tuyệt đối, màn hình iPhone 5 vẫn không hề hấn gì. Với thiết kế đặc biệt cùng sự hỗ trợ của lớp kính cường lực, iPhone 5 đã chứng tỏ mình tuy mong manh nhưng không dễ vỡ.

Trong khi Samsung Galaxy S3 bị chấn thương nghiêm trọng...

Trong khi Samsung Galaxy S3 bị chấn thương nghiêm trọng…

Chiến thắng này càng có ý nghĩa hơn nữa khi Samsung Galaxy S3 được mệnh danh là chiếc smartphone Android “đỉnh” nhất, mạnh nhất, lại đến từ đại kình địch của mình nên chắc chắn các fan Apple sẽ rất hả hê.

...và mất hết khả năng chiến đấu thì...

…và mất hết khả năng chiến đấu thì…

Tất nhiên, thử nghiệm này vẫn có phần may rủi. Thỉnh thoảng điện thoại của bạn vẫn bị va chạm ngay góc máy và điều này sẽ dễ làm màn hình bị nứt vỡ hơn. Tuy vậy, bài thử nghiệm này cũng đã phần nào cho thấy độ bền của iPhone 5 được cải thiện so với các phiên bản trước.

iPhone 5 chỉ bị trầy xước mà không hề hấn gì

iPhone 5 chỉ bị trầy xước mà không hề hấn gì

Chúng ta hãy cùng xem qua video của bài test này để thấy chiến thắng vang dội của iPhone 5.

 

Xuân Danh

(Theo Slashgear)

queries in seconds