Ứng dụng mới dành riêng cho Facebook trên Android

Đây là một sự thay thế cho các ứng dụng  HTML5  ít được chú ý hiện đang có sẵn cho nền tảng của Google. Chi tiết các ứng dụng mới không được tiết lộ, nhưng theo Engadget “Chương trình đang được thử nghiệm nội bộ và sẽ ra mắt trong thời gian sắp tới đây”.

Nhà sáng lập Facebook  và Ông  Mark  Zuckerberg Giám đốc điều hành của trang mạng cá nhân lớn nhất hành tinh này đã thừa nhận rằng các ứng dụng HTML5 dành cho các trang web xã hội đã không còn phù hợp nữa.

 

Trong tháng Chín vừa qua, Zuckerberg đã nói rằng việc chuyển đổi từ HTML5 sang iOS đã được người sử dụng chia sẻ trong nguồn tin của họ nhiều gấp đôi so với trước đây. Ông Zuckerberg cũng đã thẳn thắng thừa nhận Android HTML5 như là một “sai lầm” và  Facebook có vẻ như quan tâm đến việc buộc các nhân viên của họ phải sử dụng các ứng dụng Android cho đến khi họ có thể làm cho nó tốt hơn.

Người sử dụng trên điện thoại di động cũng nằm trong một phần của chiến lược chính của Facebook hiện nay, phần lớn người dùng thường xuyên truy cập vào trang web thông qua điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng. Trong thực tế, tỷ lệ 600 triệu trên 1 tỷ người truy cập Facebook từ một điện thoại thng6 minh hoặc các thiết bị di động khác.

Thực trạng trên đã tạo ra một vấn đề quan trọng hơn là, doanh thu đến từ  điện thoại di động thường ít hơn so với truy cập Facebook trên máy tính. Chiến lược để giải quyết vấn đề này hiệnvẫn chưa được tiết lộ, nhưng Tổng Giám đốc Điều hành (CEO) của công ty đã đề nghị cân bằng dữ liệu xã hội vào thương mại di động có thể là một tác động quan trọng thúc đẩy người sử dụng điện thoại thông minh trả tiền theo cách của họ.

Theo GSMArena

queries in seconds