[Review]-IOS 7

[Vicmobi] Apple đã thông báo rằng iOS 7 sẽ ra mắt trong mùa thu này,  bản beta 1 của IOS 7 đã ra mắt người dùng có thể cài đặt dùng thử trên iPhone.
iOS 7 được coi là một khám phá lớn – nó sẽ làm thay đổi đáng kể giao diện của iPhone và iPad của bạn.Tuy nhiên, hãy nhớ rằng đây chỉ mới là bản beta của  iOS 7, vì vậy sẽ có một vài điểm có thể được cố định hoặc thay đổi cho đến ngày phiên bản chính thức ra mắt.

Lockscreen và Homescreen

iOS 7 được đi kèm với một giao diện người sử dụng mới, vì đây thực sự là thiết kế mới đầu tiên kể từ năm 2007. Những thay đổi ngay từ lockscreen, rất đơn giản với đồng hồ và ngày ở đầu trang, “trượt để mở khóa”  ở phía dưới và một biểu tượng camera nhỏ ở góc dưới cùng bên phải để truy cập của máy ảnh. Ngoài ra còn có hai mũi tên nhỏ ở phía trên và dưới, với một  cho thấy sự swipe cho Trung tâm thông báo, và thứ hai cho Trung tâm điều khiển mới. Tất nhiên, thông báo của bạn sẽ là trung tâm của lockscreen.

Đây là iOS lockscreen đầu tiên mà sẽ làm cho người dùng hơi bối rối về hướng cần trượt để mở khóa điện thoại. Vào mũi tên bên dưới “trượt để mở khóa” văn bản sẽ có thể gây nhầm lẫn. Bạn cũng có thể trượt sang bên trái, mà sẽ làm cho các yếu tố trên màn hình di chuyển sang trái. Như trước đây, hướng trượt là qua bên phải, nhưng bây giờ mà mũi tên lớn chỉ vào bên phải đã biến mất, bạn sẽ dễ dàng nhầm lẫn nó trong vài lần đầu tiên. Tất nhiên, điều này cũng dễ dàng thích nghi.

Với màn hình chính, chúng ta có thể bắt đầu thưởng thức vẻ đẹp của các icon mới- nhưng có lẽ sẽ hơi thất vọng vì giao diện iOS 7 thực sự trông giống như iOS cũ, nhưng với một ứng dụng  “cartoon” , với iPhone 5 và iOS 7, trông giống như một điện thoại ‘trẻ em. Nó không phải là xấu, nhưng nó chắc chắn không tốt hơn so với những gì nó được mong đợi.Bên cạnh “cartoon”, các biểu tượng mới cũng phần nào không phù hợp, với một số được thực sự bằng phẳng, và những người khác sử dụng một hiệu ứng rất chung chung, với hiệu ứng gradient cho màn hình nền.

Bạn cũng có thể nhận thấy rằng các trang màn hình ngoài cùng bên trái, sử dụng được dành riêng cho chức năng tìm kiếm phổ quát không còn hiện diện.

iOS 7 Xem trước   iOS 7 Preview  iOS 7 Preview

Như chúng tôi đã nói, bạn có thể dễ dàng thấy Trung tâm thông báo của swiping, đó là một  Trung tâm thông báo mới, bằng cách hiển thị các ghi chú. Trong thực tế, nó thậm chí còn bị mất một số chức năng, trước đó bạn có thể, nói, chọn một trong các cuộc hẹn của bạn từ Trung tâm thông báo, và nó sẽ gửi cho bạn thẳng vào lịch của bạn. Tuy nhiên, với IOS7 thì không thể nhìn thấy một danh sách các cuộc hẹn, nhưng bạn không thể chọn, hoặc làm bất cứ điều gì khác được.

Cái gọi là Trung tâm kiểm soát là một bổ sung mới được đánh giá cao cho iOS, vì nó cho bạn truy cập nhanh vào Toggles thường xuyên, chẳng hạn như Wi-Fi, Bluetooth và màn hình xoay.Nó cũng cho phép của bạn thiết lập độ sáng màn hình, sử dụng các điều khiển máy nghe nhạc, đèn pin, hoặc một số chức năng khác như thả dù mới, cho phép bạn chia sẻ không dây nội dung với 7 người sử dụng iOS khác. Vấn đề với Trung tâm Quản lý, là người dùng có thể vô tình kéo nó lên nếu đang di chuyển qua một danh sách các điều gì đó (danh bạ, ứng dụng, email, tin nhắn, một trang web, vv), và không may, nó có thể xảy ra khá thường xuyên, đặc biệt là nếu bạn đang sử dụng điện thoại trong chế độ landscape.

Apple đã kết hợp một số hiệu ứng mát mẻ như hình nền động (như trong Android), màn hình đẹp, thoáng mát và có thể được sử dụng tương tác với gia tốc. Hình nền tĩnh cũng di chuyển xung quanh như khi nghiêng điện thoại theo các hướng khác nhau, tạo cảm giác về chiều sâu.

iOS 7 Xem trước iOS 7 Xem trước iOS 7 Xem trước

Ứng dụng

Đương nhiên, các ứng dụng được xây dựng trong đã được thiết kế lại để phù hợp với cái nhìn mới và cảm nhận của hệ thống. Ví dụ, ứng dụng Notes, không còn giống như một bảng pin. Một số khác thì quá đơn giản, như Đồng hồ bấm giờ hoặc hẹn giờ. Vì vậy, cơ bản, trong thực tế,tương tự  ứng dụng Android được thực hiện bởi một nhà phát triển độc lập. Tuy nhiên không quá nghiêm trọng với IOS 7.

Một số ứng dụng tốt hơn nhiều, như lịch, mặc dù khác biệt nhiều lắm so với phiên bản cũ. Các ứng dụng camera cũng được nâng cấp, với chế độ chụp anh vuông cho những người thích chụp ảnh vuông.

Trình duyệt Safari cũng đã được cải thiện, vì nó có thêm tính năng xem tab thuận tiện hơn, tương tự như của Chrome điện thoại di động. Trình duyệt được show gần như toàn màn hình,  công cụ điều hướng được giấu ở phía dưới và co lại thanh địa chỉ khi di chuyển.

iOS 7 cũng mang lại một hệ thống đa nhiệm mới cho phép tất cả các ứng dụng chạy ở chế độ nền. Khi truy cập vào giao diện người dùng đa nhiệm trong cùng một cách – bằng hai cách nhấn phím Home, chức năng này hoạt động khá tốt. Tương tự menu đa nhiệm của Windows Phone, nhưng tốt hơn.

 iOS 7 Xem trước iOS 7 Xem trước iOS 7 Xem trước

iOS 7 Xem trước iOS 7 Xem trước iOS 7 Xem trước

Mong đợi

vẫn còn rât sớm để đưa ra bất kỳ kết luận nào, vì Apple chỉ mới thử nghiệm một phiên bản beta của iOS 7, có nghĩa là vẫn còn rất nhiều công việc được thực hiện trên nền tảng này, nhưng phải nói rằng không ấn tượng. Có vẻ như có nhiều điều  tồi tệ hơn sau khi thiết kế lại, và cái nhìn quá đơn giản của iOS 7 khiến người dùng có thể không hài lòng.

Tất cả chỉ còn đợi bản iOS7 chính thức trả lời, mong rằng bản chính thức sẽ mang đến nhiều thú vị hơn cho người sử dụng.

Source: PhoneArena

 

queries in seconds