20 thủ thuật với iOS 6

(Vicmobi) iPhone 5 ra đời và mang trong mình cả iOS 6. Đương nhiên là nó sẽ mạnh mẽ hơn những bản cũ nhưng chắc chắn sẽ phải có cách sử dụng riêng.

iOS là niềm tự hào và là tâm huyết của Apple. Tuy nhiên để có thể khai thác hết tính năng của nó thì chúng ta cần một vài thủ thuật. Sau đây tôi xin giới thiệu đến các bạn 20 thủ thuật và bí mật của iOS 6.

Trước khi bắt đầu, hãy chắc chắn rằng bạn đã sao lưu dữ liệu an toàn rồi nhé. Vì trong quá trình tôi chia sẽ, bạn có thể có một vài sơ sót, nên sao lưu cho an toàn.

1. Từ chối cuộc gọi.

Có cuộc gọi đến và bạn không thể trả lời lúc này được. Bạn cũng muốn lịch sự để hồi âm lại người kia. Bạn phải làm thế nào? Rất đơn giản.Khi có cuộc gọi đến, bạn bấm vào biểu tượng điện thoại cạnh chữ Decline and Answer và sau đó gửi đi một văn bản, tin nhắn nào đó. Để thiết lập, bạn vào Settings > Phone > Reply with Message.

2. Đừng làm phiền.

Bạn muốn rảnh tay “vọc” hệ điều hành mà không bị ai làm phiền. Dễ thôi. Bạn vào Settings > Do Not Disturb. Sẽ chẳng có cuộc gọi nào làm phiền bạn nữa cho đến khi bạn tắt chức năng này đi.

3. Chèn media trong thư.

Bây giờ bạn có thể chèn một hình ảnh hoặc video thẳng vào email mà bạn đang viết. Trong khung soạn thẻo, bạn hãy nhấp vào mũi tên cuối cùng bên phải và chọn “Chèn hình ảnh hoặc video”. Từ đó bạn tìm kiếm Camera Roll và album để đính kèm.

4. Thư VIPs.

Đôi khi bạn muốn đánh dấu ai đó là VIP, Bạn sẽ làm sao? Hãy nhấp vào tên của họ trong khu vực người gửi và bấm Add to Vip.

5. Refresh hộp thư đến.

Cách làm mới hộp thư của bạn đã thay đổi. Nay chỉ cần kéo xuống qua email mới nhất mà bạn đã nhận được và làm mới biểu tượng.

6. YouTube – đã biến mất!

Như bạn có thể nhận thấy, ứng dụng YouTube đã biến mất khỏi thiết bị iOS của bạn. Không cần phải lo lắng. Bạn cứ truy cập vào App Store, tìm và sẽ thấy YouTube miễn phí bây giờ xuất hiện. Hãy phục hồi website yêu thích của bạn đi nào.

7. Shared Photo Streams.

Bây giờ bạn có thể xây dựng các thư mục hình ảnh để chia sẻ. Bật Shared Photo Streams bằng cách vào Settings > iCloud > Photo Stream. Sau khi kích hoạt, vào trong ứng dụng hình ảnh, lựa chọn hình ảnh, chọn Share. Từ đây bạn có thể gõ vào địa chỉ email của người nhận.

8. Apple Maps.

Google Maps không còn xuất hiện trên iOS 6 nữa, giờ đây, bạn chỉ có thể sử dụng Apple Maps.  Bạn có thể sử dụng chức năng 3D cho ứng dụng này.

9. Trình duyệt toàn màn hình.

Safari bây giờ các tính năng toàn màn hình để duyệt web. Chỉ cần chuyển sang chế độ phong cảnh và bấm nút có mũi tên hướng ra bên ngoài.

10. Tích hợp Facebook.

Như với Twitter trước đó, Apple tích hợp Facebook vào iOS 6. Để bật Calendar và Contact, hãy vào Settings> Facebook và chọn On cho Calendar và Contact. Với các chức năng này được bật, bạn sẽ tìm thấy sự kiện và ngày sinh nhật của bạn bè Facebook.

11. Tap to post.

Kéo lên Notification phía trên cùng của màn hình và bạn sẽ nhận thấy hai nút mới – Tap to Tweet và Tap to Post.

12. Hướng dẫn truy cập.

Bạn có thể dùng ứng dụng này ngắn người khác truy cập các chương trình. Hay đơn giản là không cho thằng con trai chơi game. Mở Settings > General > Accessibility > Guided Access, bật nó lên.

13. Gửi hình ảnh.

Bạn có một hình ảnh đẹp và muốn chia sẻ? Bạn có thể gửi trong một email, qua tin nhắn hoặc thông qua Facebook.

14. Đọc tin offline sau.

Có quá nhiều thứ để đọc trực tuyến nhưng bạn không có thời gian? Chỉ cần gõ vào nút trong Safari bấm vào Add to Reading List để sau này rảnh rỗi xem lại.

15. Bị mất điện thoại.

Nếu bạn kích hoạt chức năng “Tìm iPhone” trong Settings > iCloud, bạn có thể sử dụng chế độ Lost. Trong trường hợp bạn bị mất điện thoại của bạn, đăng nhập vào icloud.com, chọn Tìm … và bạn cũng có thể là có thể nhìn thấy nó ở đâu.

16. Thay áo cho iTunes.

iTunes có một kiểu vậy cũng chán, vậy sao bạn không truy cập vào Apple Store để tải về thêm những skin mới cho nó. Nhìn vui mắt hơn cũng được mà.

17. Bảo mật.

iOS 6 có tốt bao nhiêu thì cũng cần bảo mật. Trong Cài đặt, bạn sẽ thấy một tùy chọn mới gọi là bảo mật. Sử dụng nó. Bạn có thể kiểm soát bất kỳ ứng dụng nào. Hơn nữa nó sẽ nhắc nhở mỗi khi bạn truy cập.

18. Âm thanh ra.

Bạn muốn chọn một cảnh báo đặc biệt để phân biệt nó từ Lịch của bạn hoặc Cảnh báo Reminder? Vào Sounds > Settings và chọn thôi.

19. Panoramic tính năng.

Nếu bạn là chủ sở hữu tự hào về một chiếc iPhone 5, 4S, hoặc iPod Touch, hãy kiểm tra các tính năng mới nhìn toàn cảnh trong các ứng dụng máy ảnh. Hãy nhanh tay tải về ngay ứng dụng Photosynth miễn phí của Microsoft .

20. Trước khi đi ngủ!

Bạn vọc iOS 6 chán rồi và đây là thời điểm đi ngủ thôi. Hãy thiết lập cho mình thời gian nghỉ ngơi bằng cách này. Vào Settings > Notifications > Do Not Disturb và đặt thời gian để nghỉ ngơi, tránh bị quấy rầy.

Xuân Danh

(Theo Techradar)

queries in seconds