Điều khiển tất cả các thiết bị trong nhà với iPhone và iPad

[Vicmobi] Điều khiển ánh sáng, truyền hình, sưởi ấm, khóa cửa và nhiều hơn nữa với các thiết bị iOS.

Làm thế nào để kiểm soát nhà của bạn với iPhone hoặc iPad của bạn

Chỉ cần sở hữu vài ứng dụng, bạn có thể kiểm soát toàn bộ

Hầu hết người dùng iOS đã được sẽ được sử dụng iPhone hoặc iPad của họ chỉ là một công cụ giải trí như chơi game, xem video, mua hàng online…Nhưng những gì bạn có thể làm với chúng không chỉ giới hạn trong những thứ chứa bên trong màn hình – mà còn có thể kiểm soát các thứ bên ngoài màn hình như là các thiết bị trong nhà. Thay vì phải đến nhấn công tắc đèn, iPhone của bạn. Tất cả mọi thứ từ nhiệt độ đến rèm cửa có thể được kiểm soát với các ứng dụng và phụ kiện cần thiết.

Với âm thanh không dây, video, và truy cập từ xa vào các tập tin trên máy tính, đều có thể sử dụng thiết bị iOS để quản lý.

Nhà tự động

Lightwave RF basestation

Ý tưởng về tự động hóa nhà đã được nghĩ tới từ lâu, với các hệ thống, cho phép bạn kiểm soát mức độ ánh sáng trong nhà, nhiệt độ, thời gian nào khóa cửa ra vào, hệ thống có thể mở và đóng màn cửa, bật và tắt các thiết bị và nhiều hơn. Trong quá khứ, đây là những chỉ có sẵn thông qua cài đặt tốn kém, và kiểm soát chúng rất vụng về, yêu cầu điều khiển từ xa phức tạp hoặc các tấm treo tường.

Trong khi cài đặt nhà toàn diện vẫn là một lựa chọn (và vẫn còn đắt tiền) để cho bạn kiểm soát đầy đủ nhất, cũng có những phụ kiện dễ dàng hơn bây giờ có thể cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn tương tự, và dễ dàng cài đặt.

Ứng dụng kết nối có thể tải về ngay từ App Store, bạn có thể kiểm soát toàn bộ ngôi nhà của bạn từ iPhone hoặc iPad của bạn.

Philips Huế

Khi nói đến ánh sáng, một trong những lựa chọn kỳ dị hơn là Hue Philips thiết lập.Những bóng đèn LED chỉ cần cắm vào ổ cắm ánh sáng thường xuyên, nhưng không dây điều khiển bởi một trạm cơ sở đó kết nối với iPhone hoặc iPad của bạn, vì vậy bạn có thể thay đổi ánh sáng từ các ứng dụng đi kèm.

Các ứng dụng cho phép bạn tùy chỉnh màu sắc, và nếu bạn có nhiều bóng đèn Hue, họ có thể được màu sắc khác nhau – thậm chí bạn có thể nói với họ để phù hợp với màu sắc khác nhau trong một bức ảnh, để thiết lập một cảnh.

Lightwave RF bóng đèn

Bóng đèn Hue khá tốn kém, vì vậy nếu bạn muốn có một hệ thống tương tự tiết kiệm hơn, có thể dùng đèn CFL LightwaveRF  . Như đèn Hue, loại này làm việc trong thiết bị chiếu sáng bình thường và bạn kiểm soát chúng từ một ứng dụng iOS. Không thay đổi màu sắc, nhưng bạn có thể kiểm soát độ sáng (hoặc tắt) mà không cần phải cài đặt công tắc đèn tùy chỉnh.

Lightwave ứng dụng

Nếu bạn sử dụng rất nhiều các loại đèn trong nhà, bạn có thể sử dụng hệ thống plug-dựa trên kiểm soát chúng.LightwaveRF ổ cắm có thể được điều khiển bởi thiết bị iOS. Ngoài ra, các bộ điều hợp cắm cho kiểm soát không dây – cắm đèn của bạn vào các bộ chuyển đổi, sau đó cắm vào ổ cắm điện.

WeMo phạm vi Belkin cũng cung cấp các loại adapter, tốn kém hơn LightwaveRF, nhưng không yêu cầu một trạm cơ sở để hoạt động (họ kết nối trực tiếp vào iPhone của bạn), vì vậy có thể chi phí ít hơn. Trong cả hai trường hợp, bạn có thể kiểm soát nhiều bóng đèn hoặc là độc lập, hoặc cùng nhau.

Với hầu hết các ứng dụng điều khiển, đó là sau đó có thể để bộ nhóm đèn với nhau, do đó bạn có thể thiết lập ‘scenes’ hoặc ‘moods'; a ‘movie'; tâm trạng của một bộ phim có thể cho ra ánh sáng ánh sáng theo tâm trạng. Hệ thống Control4 bao gồm một lựa chọn Chúc ngủ ngon, mà sẽ tắt tất cả đèn và vòi nước trong nhà .

Tất nhiên, bộ điều khiển  iOS và bộ điều hợp thể được sử dụng cho nhiều hơn là chỉ đèn. Bạn có thể kiểm soát quạt máy từ xa, hoặc tắt máy tính hoặc TV để tiết kiệm điện. Ngoài ra còn có một khía cạnh an toàn – LightwaveRF có khả năng ngay lập tức vô hiệu hóa tất cả các ổ cắm điện trong phòng nếu bạn đang lo lắng về việc có trẻ em trong nhà.

Kiểm soát freakery

Kiểm soát 4 khóa

Các Nest thermostat là một hệ thống thông minh nghiên cứu về cách nhà của bạn được làm nóng và khi bạn có xu hướng cảm thấy lạnh, và điều chỉnh tự động, nhưng nó cũng có thể được điều khiển từ xa từ iPhone. Control4 cũng cung cấp một hệ thống điều chỉnh nhiệt không dây, nơi nhiều nhiệt có thể được điều khiển độc lập nếu bạn đã khoanh vùng sưởi ấm.

Nếu bạn muốn loại đó kiểm soát chặt chẽ mà không cần cài hệ thống sưởi ấm riêng biệt, LightwaveRF cung cấp van tản nhiệt điều khiển không dây mà chỉ cần thay thế các van bình thường trên tản nhiệt của bạn. Mỗi có thể được điều khiển riêng, cho phép bạn tạo ra ‘khoanh vùng’ nóng mà không cần phải có một cài đặt đầy đủ với nhiều nhiệt. Sau đó bạn có thể điều khiển van với iPhone của bạn cũng như sự kiểm soát treo tường tương thích.

Bạn thậm chí có thể sử dụng iPhone của bạn để giữ cho ngôi nhà của bạn an toàn. Này là nó trực tiếp nhất với hệ thống khóa Control4 của – chốt thông minh và xử lý của nó có thể được cài đặt thay vì một khóa bình thường, và có thể được kiểm soát bằng cách sử dụng một chìa khóa cũ, bằng cách nhập một mã số trên các nút ở trên khóa, hoặc bằng cách sử dụng iPhone của bạn. Chỉ cần trước khi đi ngủ, bạn có thể chắc chắn rằng tất cả các ổ khóa trên cửa ra vào được thiết lập chỉ bằng cách lấy iPhone của bạn và nhấn nút trong các ứng dụng.Z-Wave , thế là an toàn.

Hầu hết các hệ thống này cũng sẽ cho phép bạn đặt giờ, chẳng hạn như ánh sáng, vì vậy bạn có thể thiết lập chúng để đi vào và tắt thời gian nhất định, có lẽ để cho ấn tượng rằng bạn đang nhập không yêu cầu bất kỳ phần cứng hơn so với những gì chúng tôi đã mô tả – bạn chỉ có thể thiết lập này trong các ứng dụng. Một số hệ thống, chẳng hạn như Z-Wave, thậm chí cho phép bạn mở và đóng màn cửa từ iPhone – và đó cũng có thể được sắp xếp, báo hiệu rằng có người đang ở nhà của bạn khi bạn đang đi nghỉ.

Đọc để khám phá làm thế nào để kiểm soát giải trí gia đình của bạn với thiết bị iOS của bạn.

 

Source: TechRadar

queries in seconds