Cách chỉnh sửa menu chia sẻ trên Android

Dưới đây, là ứng dụng miễn phí có tên Andmade Share giúp người dùng dễ dàng cài đặt cho menu chia sẻ của Android, hiển thị những dịch vụ bạn muốn dùng.

Bắt đầu tìm hiểu ứng dụng chia sẻ Menu trên Android, cái mà hệ điều hành iOS vẫn chưa làm được.

1. Tải về và cài đặt Andmade Share từ gian hàng Google Play Store.

2. Khởi động ứng dụng Andmade Share.

3. Bấm vào Hidden Apps. Một danh sách các ứng dụng hỗ trợ tính năng chia sẻ sẽ xuất hiện.

andmade share

4. Lựa chọn các ứng dụng bạn muốn giấu khỏi menu chia sẻ.

andmade share

5. Hãy mở bất kì ứng dụng nào hỗ trợ tính năng chia sẻ. Trong ví dụ dưới đây chúng tôi sử dụng Youtube bằng cách mở một video bất kì và bấm vào biểu tượng chia sẻ ở góc trên bên trái.

Android share youtube

6. Khi một hộp thoại hiện lên, bạn hãy lựa chọn Andmade Share và bấm vào nút “Luôn chọn”. Từ đây Andmade Share sẽ đảm nhiệm menu chia sẻ trên điện thoại của bạn thay cho menu gốc của Android.

android share

7. Bấm giữ và kéo ứng dụng chia sẻ ưa thích của bạn lên trên đầu danh sách (ví dụ Whatsapp như hình dưới đây). Bạn cũng có thể làm cách tương tự để sắp xếp lại danh sách của mình.

android share andmade

Andmade Share cũng có một tính năng khá hay nữa, đó là bạn có thể chia sẻ bằng nhiều ứng dụng khác nhau cùng một lúc bằng cách tick chúng khi lựa chọn ở menu chia sẻ mới. Tuy nhiên bạn sẽ phải chuyển qua từng ứng dụng đã chọn một để lần lượt hoàn tất việc chia sẻ.

andmade share Android

Nếu bạn thường xuyên chia sẻ với một ai đó, bạn cũng có thể đặt địa chỉ email của họ làm mặc định trong Andmade Share. Để làm vậy, ở menu chính của Andmade Share, hãy vào mục Default E-mail và nhập địa chỉ email của người đó. Giờ đây, mỗi khi bạn chia sẻ qua Gmail hay bất kì ứng dụng email nào khác, địa chỉ email kia sẽ được tự động điền vào địa chỉ gửi đến.

andmade share Android

Theo VN Review

queries in seconds