Android hay BlackBerry bảo mật hơn ?

[Vicmobi]  Android smart phonengày càng trở nên sử dụng rộng rãi trong công việc. Phạm vi của các ứng dụng ngày càng được mở rộng hơn, giá cả phải chăng nên nhanh chóng trở thành lựa chọn cho các doanh nghiệp không muốn chi quá nhiều tiền cho các thiết bị di động.

Smartphone Android có giá rẻ hơn so với nhữngđiện thoại chạy hệ điều hành khác như BlackBerry,va2 chiếm lĩnh thị trường vì quen thuộc và dễ sử dụng

Nhưng BlackBerry vẫn nổi bật nhất với các ứng dụng nơi làm việc bảo đảm an toàn bảo mật, như nhiều CEO đang rất lo lắng về khả năng bảo mật của Android không an toàn.

Android vs BlackBerry: which is the best smartphone for your business?

[Android&Blackberry] Ứng dụng

Android có thể dễ dàng tùy chỉnh với một số ứng dụng doanh nghiệp thú vị và hữu ích.

“Có một số lượng lớn các ứng dụng và phần mềm có sẵn cho Android, cũng như hỗ trợ cho các trang web dựa trên Java và các biện pháp an ninh đã được cải thiện,” Ernest Doku, Giám đốc Quan hệ sản phẩm tại công ty Uswitch Communications.

Nhưng rất khó để Android có thể trở mình khi mà BlackBerry vẫn được coi là sản phẩm tín nhiệm nhất của doanh nghiệp, và các phần mềm cân đối trên hệ điều hành mới BlackBerry 10 cho phép một phân vùng giữa công việc, các ứng dụng cá nhân và dữ liệu. BB10 cung cấp công cụ hỗ trợ để các ứng dụng làm việc với các thiết bị di động, giải quyết nhiều vấn đề liên quan đến xu hướng BYOD ( bring your own device-bảo mật thiết bị cá nhân).

David Emm, nhà nghiên cứu bảo mật cao cấp của Kaspersky Lab, cho biết: “Android có thể được hấp dẫn bởi dễ sử dụng và nếu có phần mềm tại chỗ thì có thể phân vùng đó.”

Ông nói thêm: “Hệ điều hành Android bản chất không phải là không an toàn, đó là chiến lược mở.”

Phân vùng Android

Ngoài ra, người dùng doanh nghiệp sẽ sớm có thể phân vùng Android như BB10 sử dụng phần mềm Knox, mà Samsung đã công bố tại Mobile World Congress vào tháng Hai. Công ty hy vọng sẽ có trên BlackBerry và thúc đẩy việc áp dụng trên các thiết bị Android trong kinh doanh bằng cách cung cấp một phiên bản an toàn hơn của hệ điều hành, tách nhu7ng4 thông tin kinh doanh và thông tin cá nhân trên smartphone của mình.

Phần mềm Knox chạy phiên bản tăng cường an ninh của Android, được phát triển bởi Cơ quan An ninh Quốc gia (NSA), và người dùng doanh nghiệp tập trung vào các công cụ như email, trình duyệt, danh bạ, lịch, chia sẻ tập tin, hợp tác, CRM và kinh doanh thông minh các ứng dụng.

Cho dù một doanh nghiệp quyết định sử dụng Android, BlackBerry hay iOS của Apple, các biện pháp an ninh là rất quan trọng. “Khi bạn có dữ liệu kinh doanh bí mật cần phải chắc chắn rằng nó được an toàn,” Emm nói.

Một chiến lược huấn luyện tốt là cần thiết, liên quan đến các biện pháp như kiểm soát từ xa nếu điện thoại bị mất hoặc bị đánh cắp, và một quy tắc thực hành cho nhân viên bao gồm các quy định về sử dụng.

“Nếu bạn không nghĩ về những gì sẽ xảy ra khi điện thoại cá nhân mất hoặc bị đánh cắp, bạn có thể gặp rất nhiều vấn đề rắc rối hơn”, Emms nói.

Bạn có thể tạo sandboxing, ví dụ, bạn bị mất điện thoại, bạn vẫn có thể xóa sạch nó từ xa. Đó là điều hấp dẫn các công ty khi họ có thể xóa sạch những gì được lưu trong một chiếc điện thoại.”

Với chi phí không hề rẻ, BYOD và doanh nghiệp cần có khả năng tiên tiến, có khả năng SMB sẽ xem xét để Android trở thành hệ điều hành điện thoại di động, đặc biệt là với các tín hiệu từ Knox thì Android sẽ trở thành phần mềm an toàn hơn . BlackBerry sẽ phải cạnh tranh để duy trì vị trí dẫn đầu trong các doanh nghiệp.

Doku nói: “Khi thị trường Android tiếp tục mở rộng và iOS bắt đầu thâm nhập vào các công ty, BlackBerry có thể càng khó khăn hơn trong lĩnh vưc SMB.”

Source: Tech Rardar

 

 

queries in seconds