Review: Motorola Droid Razr Maxx HD

(Vicmobi) Nhà mạng Verizon hiện là nhà cung cấp 2 sản phẩm chiến lược của Motorola là Droid Razr siêu mỏng và Droid Razr Maxx với thời lượng pin siêu lâu. Nhưng có vẻ như Motorola Mobility đang muốn lấy lấy lại vị thế của mình trên thị trường một cách nhanh chóng hơn nữa.

Motorola Droid Razr Maxx - "khủng long" xuất hiện

Motorola Droid Razr Maxx – “khủng long” xuất hiện

Từ khi về với Google, Motorola đã có nhiều chuyển biến tích cực. Họ mạnh mẽ và khó lường hơn trên thị trường smartphone. Mới đây, hãng đã tiếp tục ra mắt 2 thiết bị mới. Droid Razr HD và Droid Razr Maxx HD điều có phần cứng mạnh hơn, màn hình lớn hơn, nét hơn và pin lâu hơn. Đây cũng là những thiết bị đầu tiên của Motorola kể từ khi hãng này được Google mua lại vào tháng 5 vừa rồi.

Thiết kế và màn hình.

Cũng không có gì bất ngờ khi Droid Razr HD mang kiểu dáng giống với người anh em tiền nhiệm, Droid Razr. Kiểu dáng mỏng và mặt lưng bằng nhôm tạo cảm giác khá thoải mái khi cầm trên tay. Không góc cạnh như phiên bản trước, Razr HD được vát một chút ở trên tạo cảm giác máy mỏng hơn. Còn Droid Razr Maxx HD thì hầu như không có gì thay đổi, chỉ dày hơn một chút xíu để chứa viên pin lớn hơn.

Màn hình 4,7 inch chất lượng HD đi cùng độ phân giải 1280 x 768

Màn hình 4,7 inch chất lượng HD đi cùng độ phân giải 1280 x 768

Không có gì phải bàn cãi về giá trị của Droid Razr HD. Motorola đã đi theo xu hướng của các smartphone hiện nay khi nâng cấp màn hình của thiết bị từ 4,3 inch lên màn hình 4,7 inch chất lượng HD, độ phân giải 1280 x 768. Độ phân giải này cho chất lượng hình ảnh hiển thị cực nét và sống động.

Motorola tự hào khi có thể đặt vừa một màn hình 4,7 inch vào 2 thiết bị này. Khi mà chúng đều nhỏ hơn Samsung Galaxy S3HTC One X. Điều này hẳn sẽ giành được sự ủng hộ từ những người không thích phải mang một chiếc điện thoại quá to trong túi.

Hai thiết bị này đều sử dụng chip lõi kép Qualcom Snapdragon S4 1.5GHz, có RAM 1GB, camera 8MP hỗ trợ chụp và quay video HD 1080p. Droid Razr HD có dụng lượng bộ nhớ trong 16GB còn Droid Razr Maxx HD có dung lượng 32GB. Cả hai đều hỗ trợ thẻ nhớ gắn ngoài.

Máy được cài sẵn Android 4.0 và sẽ được nâng cấp lên 4.1 vào cuối năm nay

Máy được cài sẵn Android 4.0 và sẽ được nâng cấp lên 4.1 vào cuối năm nay

Máy được cài sẵn Android 4.0 và sẽ được nâng cấp lên 4.1 vào cuối năm nay. Tất nhiên, hai thiết bị này sẽ tương thích với hệ thống mạng 4G LTE của Verizon. Đây có thể xem như bước bắt kịp thời đại của Motorola.

Dung lượng pin lớn hơn.

Motorola muốn tạo dựng hình ảnh từ những thiết bị có dung lượng pin lớn và Razr Maxx đã làm tốt những bước đi đầu tiên của hãng. Nối tiếp con đường này, Razr HD có dung lượng pin là 2.530 mAh, lớn hơn 1.780 mAh so với phiên bản trước, cho phép gọi liên tục trong 16 tiếng hoặc dùng đa chức năng trong 24 tiếng. Thời lượng sử dụng này được Motorola tính toán dựa trên mức độ sử dụng smartphone trung bình củangười dùng bình thường.

Thiết kế khá mỏng, thời lượng pin cực lâu là những điểm sáng của Motorola Droid Razr Maxx HD

Thiết kế khá mỏng, thời lượng pin cực lâu là những điểm sáng của Motorola Droid Razr Maxx HD

Còn Razr Maxx HD có dung lượng pin tới 3.300 mAh, bằng với người anh Razr Maxx. Với dung lượng này, bạn có thể nói chuyện liên tục trong 21 giờ, nghe nhạc trong 27 giờ, xem video trong 10 giờ hoặc 32 giờ sử dụng với nhiều chức năng kết hợp tùy ý. Thời lượng pin như thế này có thể xem là qua “khủng”, hơn hẳn những smartphone đình đám hiện tại.

Tổng quan.

Razr HD và Razr Maxx HD có nhiều cải thiện về tính năng và tương đối ngang bằng về chất lượng. Motorola có vẻ đã tập trung cải thiện thiết kế và dung lượng pin của dòng sản phẩm HD này, nhưng cuối cùng lại không đưa ra giá hay thời điểm bán ra. Ít nhất thì chúng ta đã biết sản phẩm sẽ được phát hành bởi nhà mạng Verizon, cũng là nhà cung cấp cho Droid Razr khi thiết bị này làm mưa làm gió vào cuối năm ngoái. Năm nay có vẻ lịch sử sẽ lặp lại và Motorola sẽ có tới hai sản phẩm cùng tỏa sáng trên thị trường. Vị thế của họ sẽ trở lại và Motorola một lần nữa vang dội tiếng tăm chăng?

Xuân Danh

(Theo Cnet)

queries in seconds