Ứng dụng TomTom cho Android

(Vicmobi) Hãng TomTom đã cho ra mắt ứng dụng dẫn đường của mình cho các máy Android. Ứng dụng này hỗ trợ định hướng ngoại tuyến, bản đồ 2D/3D, dẫn đường bằng giọng nói và cam kết cho phép cập nhật bản đồ trọn đời.

Hãng TomTom ra mắt phiên bản cho Android

Hãng TomTom ra mắt phiên bản cho Android

Phiên bản này hỗ trợ các nước Bắc Mỹ, Châu Âu, Anh, Ireland và một số nơi khác nữa. Tính năng “TomTom HD traffic data” cũng kèm theo trong ứng dụng này, chức năng của nó là cập nhật những tuyến đường đang thông thoáng, cập nhật tình hình giao thông tại các nơi. Tuy nhiên, ứng dụng bản đồ của họ thực sự chưa hoàn thiện, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy mình không thể sử dụng chúng một cách đầy đủ.

Ứng dụng này chỉ tương thích với các máy Android với kích thước màn hình chỉ lên tới WVGA

Ứng dụng này chỉ tương thích với các máy Android với kích thước màn hình chỉ lên tới WVGA

Vấn đề lớn nhất ở đây là tính tương thích. Ứng dụng TomTom với tính năng dẫn đường này hỗ trợ các máy Android với kích thước màn hình chỉ lên tới WVGA. Thế nên Google Play cũng cho biết ứng dụng này không thể hoạt động trên những thiết bị mới, có cấu hình cao như Galaxy Nexus, Nexus 7, Galaxy S III cũng như nhiều mẫu điện thoại, tablet khác. Đây thực sự là thiếu sót đáng tiếc khi không thể hỗ trợ người dùng smartphone cao cấp.

TomTom có nhiều chức năng rất hay

TomTom có nhiều chức năng rất hay

Hi vọng những điều trên sẽ sớm được hoàn thiện, bởi vì ứng dụng này cũng khá nhiều tính năng tốt. Ngoài việc cập nhật trực tiếp tình hình giao thông, ứng dụng còn hỗ trợ tìm những điểm dừng chân nhằm tiết kiệm chi phí hơn cho chuyến đi của bạn; phân mềm sẽ tự động giảm nhỏ âm lượng nhạc đang phát để dễ nghe thấy lời hướng dẫn hơn.

Dung lượng của ứng dụng này khá nặng

Dung lượng của ứng dụng này khá nặng

Bởi vì bản đồ được lưu trữ hoàn toàn trong điện thoại của bạn nên sau này không có mạng bạn vẫn dùng được. Ứng dụng tải về sẽ khá nặng. Dữ liệu bản đồ của Anh và Ireland sẽ tốn khoảng 367 MB, còn dữ liệu của Mỹ và Canada lên tới 2,3GB. TomTom cũng cam kết cập nhật bản đồ 4 lần mỗi năm.

Giá hơi cao nhưng bạn nên tải nó về ngay

Giá hơi cao nhưng bạn nên tải nó về ngay

Ứng dụng Tomtom Naviation cho Android hiện đã có bán với giá 49.99 USD cho phần bản đồ của Mỹ và Canada, 30,99 bảng Anh cho bản đồ Anh Quốc và 49,99 bảng Anh cho dữ liệu bản đồ toàn châu Âu. Mức giá hơi cao nhưng đây là ứng dụng rất hữu ích mà bạn nên tải về cho smartphone của mình

Xuân Danh

(Theo Slashgear)

queries in seconds