Dung lượng bộ nhớ trong của iPhone 5 đáng giá bao nhiêu?

(Vicmobi) iPhone 5 đã không đạt được doanh số kì vọng trong tuần đầu tiên bán ra sản phẩm. Những dù sao thì 5 triệu sản phẩm bán ra cũng là một con số khá ấn tượng. Hãy cùng tìm hiểu những trở ngại của Apple trong lần này.

Đầu tiên phải kể đến là giá bán của iPhone 5. Bằng với giá của phiên bản iPhone 4S. Bắt đầu từ 199 USD cho bản 16GB, 299 USD cho bản 32 GB và 399 USD cho bản 64 GB.

Tại sao Apple lại bán thêm dung lượng bộ nhớ trong đắt hơn các sản phẩm của Amazon

Tại sao Apple lại bán thêm dung lượng bộ nhớ trong đắt hơn các sản phẩm của Amazon

Với mỗi 100 USD giá tiền tăng thêm, bạn không nhận được gì khác ngoài việc tăng thêm dung lượng bộ nhớ trong. Qúa đắt đỏ. Trong khi đó nhiều hãng khác như Amazon lại có giá thấp hơn những lại cung cấp nhiều dung lượng hơn cho thiết bị của mình. Vậy lợi nhuận ở đây là bao nhiêu? 93% là con số chênh lệch khi mà Apple bán một GB dung lượng cho bạn với giá 6.25 USD, trong khi họ chỉ phải tốn 0.42 USD cho mỗi phần đó.

Lợi nhuận Apple thu về từ việc này là 93%

Lợi nhuận Apple thu về từ việc này là 93%

Chuyên gia phân tích Doug Freedman giải thích: “Chúng tôi bất ngờ khi thấy Apple tiếp tục bán với mức 100 USD chênh lệch cho mỗi 16 GB dung lượng. Trong khi Amazon chỉ thu của người dùng 50 USD (đối với Kindle Fire HD 7 inch and Kindle Fire HD 9 inch LTE) hoặc 70 USD (đối với Kindle Fire HD 9 inch WiFi). Chúng tôi ước tính Apple chỉ tốn khoảng 0.42 USD để sản xuất mỗi GB bộ nhớ máy, trong khi lại bán ra với mức 6,25 USD (mỗi 16 GB tăng lên là 100 USD)

Liệu bạn có cảm giác Apple đã quá tham lam ? Khi mà các mẫu điện thoại Android và cả Windows Phone đều đang hỗ trợ thẻ nhớ microSD để mở rộng dung lượng, thì iPhone vẫn tiếp tục sử dụng bộ nhớ trong cố định của mình. Nhưng dù sao thì có một thực tế là tuy đắt đỏ như thế nhưng iPhone 5 vẫn đang bán rất chạy

Xuân Danh

(Theo Phonearena)

queries in seconds