Tin đồn về việc Samsung sẽ có trình duyệt web riêng cho mình.

(Vicmobi) Sau khi iOS 6 được phát hành và một loạt các thiết bị Windows Phone 8 được ra mắt, giờ là tới tin đồn rằng Samsung thuê các nhà phát triển WebKit để tạo ra trình duyệt của riêng mình cho các thiết bị Galaxy chạy Android.

Samsung thuê các nhà phát triển WebKit để tạo ra trình duyệt của riêng mình

Samsung thuê các nhà phát triển WebKit để tạo ra trình duyệt của riêng mình

WebKit là một bộ lập trình về trình duyệt nguồn mở đã được dùng cho Safari và Chrome của Google.

Báo cáo này được đưa ra từ trang web IT Times của Hàn Quốc, theo đó cho biết trung tâm U.S. R&D của Samsung ở thung lũng Silicon Valley gần đây đã thuê một vài nhà phát triển WebKit để bắt đầu viết ra một trình duyệt riêng cho các thiết bị của Samsung.

Nếu đúng như thế thì trình duyệt này sẽ cạnh tranh với Chrome

Nếu đúng như thế thì trình duyệt này sẽ cạnh tranh với Chrome

Nếu các bản báo cáo có thể được tin tưởng thì trình duyệt Samsung sẽ được thiết kế để cạnh tranh trực tiếp với Chrome.

Cùng một nền tảng với Chrome.

Trình duyệt Chrome của Google ra mắt trên các thiết bị di động vào tháng Hai, và đã trở thành một sự lựa chọn phổ biến cho cả người sử dụng AndroidiOS.

Tháng Bảy, Chrome đã chiếm 1,5% trong tổng số người sử dụng iOS, một thành tích ấn tượng trong việc lôi kéo những người trước đây chỉ dùng Safari.

Chrome và Opera đang có thị phần lớn

Chrome và Opera đang có thị phần lớn

Chrome được trang bị nhiều thứ hơn so với trình duyệt mặc định của Android, và trình duyệt của Samsung nếu là thật thì sẽ phải cố gắng rất nhiều để có thể cạnh tranh.

Như trang thông tin CNET chỉ ra, trình duyệt đóng mác Samsung nếu đủ mạnh sẽ có thể giúp khẳng định rõ hiệu năng của các thiết bị Galaxy so với các thiết bị Android khác.

Khi trả lời phóng viên của TechRadar, đại diện từ Samsung nhấn mạnh chúng ta không nên tin vào những tin đồn hay phỏng đoán.

Ông cũng cho biết đây là lần đầu tiên nghe nói về một trình duyệt cho thiết bị của Samsung.

Opera đại thắng.

Opera được công nhận là trình duyệt di động được sử dụng nhiều nhất trên thế giới, theo như kết quả của StatCounter – công ty thống kê trực tuyến toàn cầu.

Theo trang StatCounter, Opera đã đánh bại trình duyệt mặc định của Android và “iPhone”, nói cách khác là Safari.

Opera đã cho Safari "ngửi khói"

Opera đã cho Safari “ngửi khói”

Báo cáo này cho rằng hầu hết người sử dụng điện thoại có khả năng truy cập web thường sử dụng trình duyệt mặc định, trong khi đó Opera đã được cài đặt sẵn trên nhiều loại điện thoại khác nhau của Samsung, Motorola, HTC, Nokia, Sony và nhiều hãng khác.

Với các trình duyệt hiện đại như Chrome với hàng tá tính năng, có thể chuyển đổi khá đồng bộ giữa máy tính để bàn và trình duyệt di động, Samsung cần phải thật nỗ lực nếu muốn gây chú ý.

Xuân Danh

(Theo Techradar)

queries in seconds