“Sự sụt giảm của tín đồ Iphone”

Lần đầu tiên, báo cáo của Strategy Analytics cho thấy, tỉ lệ người dùng Iphone giảm mạnh, kể từ khi iPhone đời đầu ra mắt năm 2007.

Trước đây, đa số người dùng iPhone đều cảm thấy thỏa mãn và gắn kết với Táo khuyết tới mức gần như chắc chắn sẽ lựa chọn iPhone cho lần sắm điện thoại tiếp theo.

Tất nhiên, Apple vẫn đang rất thành công trên thị trường di động khi thu hút được nhiều khách hàng mới. Tuy vậy, hàng loạt bài báo gần đây chỉ trích việc Apple thiếu sáng tạo và đột phá đã khiến cho không ít chủ nhân iPhone bắt đầu dao động. “Họ cho biết sẽ cân nhắc lại việc có mua iPhone ở lần tiếp theo hay không”, chuyên gia Paul Brown của Strategy Analytics cho biết.

Tuy vậy, lòng trung thành ở sân nhà Mỹ vẫn cao hơn so với người dùng Tây Âu. Có khoảng 88% số chủ nhân iPhone vẫn cân nhắc lựa chọn Apple (giảm so với mức 93% của năm 2011) nhưng ở Tây Âu tỷ lệ này chỉ là 75% (giảm mạnh so với con số 88% hồi năm ngoái).

Con số này vẫn rất cao và là niềm mơ ước của tất cả các đối thủ khác, nhưng rõ ràng là việc duy trì nền tảng khách hàng hiện tại của Apple không hề dễ dàng. Hệ điều hành Android đang tăng tốc với những sản phẩm như Galaxy S3, trong khi Microsoft vừa mới công bố hệ điều hành Windows Phone 8 cùng những đại diện như HTC 8X

hay Nokia Lumia 920

Số liệu từ hãng Kantar Worldpanel công bố hôm nay cho thấy Android hiện đã kiểm soát tới 67% thị phần tại châu Âu, tăng mạnh so với miếng bánh 51% cùng kỳ năm ngoái, trong khi iOS giảm nhẹ xuống mức 16,5%.

Theo Vietnamnet

queries in seconds