Khi nào thì iPhone 5 được bán ra?

(Vicmobi) Việc iPhone 5 ra mắt mới chỉ là một nửa của vấn đề. Bởi vì hẳn bạn đang rất muốn biết thời điểm thực tế bán ra của thiết bị là khi nào và tại đâu.

Khi nào thì iPhone 5 sẽ được tung ra thị trường

Khi nào thì iPhone 5 sẽ được tung ra thị trường

Như đã công bố thì iPhone 5 sẽ được lên kệ vào ngày 21/9 và cho phép đặt trước từ ngày 14/9.

Trước đây đã có tin tức cho biết các nhà mạng đều sẽ có bán ra iPhone 5 cùng một số tính năng riêng mà chúng ta chỉ có thể biết khi cầm sản phẩm trên tay.

Hiện tại các nhà mạng đã thông báo mở cửa cho các đơn đặt hàng. Vậy bạn sẽ chọn đơn vị phân phối nào.

1. EE, Orange và T-Mobile.

Nhà mạng EE đã thông báo trong vui mừng rằng: “EE sẽ cung cấp phiên bản iPhone mới vào tuần tới và mang lại cho người dùng một trải nghiệm tốc độ gấp 5 lần 3G”.

“Người dùng ưa thích Orange và T-Mobile cũng có thể mua iPhone 5 nhưng chỉ có thể sử dụng hệ thống 3G nhanh nhất và mạnh nhất của họ”

Orange và T-Mobile đã đưa ra bảng giá bán iPhone 5, nhưng nhà mạng EE vẫn chưa đưa ra thông tin cụ thể gì. Có lẽ bảng giá của họ sẽ được đưa ra trong vài ngày tới, khi hệ thống 4G được hoàn thiện.

EE, Orange và T-Mobile sẽ là những người đi tiên phong

EE, Orange và T-Mobile sẽ là những người đi tiên phong

Nếu bạn thích trải nghiệm 4G, nhà mạng EE sẽ hỗ trợ bạn  chuyển đổi từ gói cước của Orange hay T-Mobile sang hệ thống của họ, và thủ tục hoàn toàn miễn phí. Tất nhiên là bạn phải chọn một gói cước tương đương hoặc hơn gói đang sử dụng.

T-Mobile và Orange đưa ra gói 36 EUR/tháng (đối với hợp đồng 2 năm), cho phép bạn nhắn tin không giới hạn. Đối với gói Full Monty của T-Mobile, bạn sẽ có 2000 phút gọi miễn phí và không giới hạn dữ liệu truy cập. Tron gkhi đó gói “The Works” của Orange thì ngược lại với 1GB dữ liệu truy cập và không giới hạn phút gọi. Có vẻ như T-Mobile có gói cước hấp dẫn hơn hẳn.

Tất nhiên bạn vẫn phải trả phí ban đầu: 109 EUR cho phiên bản 16GB, 219 EUR cho bản 32 GB và 269 EUR cho bản dung lượng 64 GB.

Nếu bạn có hơi phân vân giữa 2 nhà mạng thì họ cũng đã có gói cao hơn là 41 EUR, 46 EUR, 51 EUR, 61 EUR đồng thời giảm giá ban đầu cho thiết bị.

2. Vodafone.

Có vẻ hơi bất ngờ với một số người khi lần này Vodafone lại bán ra iPhone 5, với đầy đủ các phiên bản dung lượng và màu sắc, cùng gói hợp đồng 12 tháng hoặc 24 tháng tùy ý.

Đối với hợp đồng 24 tháng, bạn sẽ phải trả 47 EUR/tháng. Những gì bạn nhận được cùng với  một máy iPhone 5 miễn phí là gói cước không giới hạn phút gọi và tin nhắn, 2G dữ liệu. Vodafone cũng đã cam kết sẽ hỗ trợ cuộc gọi FaceTime thông qua mạng 3G.

Vodafone cũng chen chân vào cuộc đua này.

Vodafone cũng chen chân vào cuộc đua này.

Bạn cũng có thể chọn gói thấp hơn với 33 EUR và sẽ có 600 phút gọi, 500Mb dữ liệu và không giới hạn số tin nhắn miễn phí. Tuy  nhiên bạn phải chi thêm 149 EUR đối với mẫu máy iPhone 5 bản 16GB.

Có cả gói 25 EUR/tháng cho bạn, nhưng lại không hỗ trợ thực hiện cuộc gọi FaceTime bằng 3G và chỉ có 100Mb dữ liệu miễn phí, thành ra có khi bạn sẽ còn tốn nhiều phí phát sinh hơn.

Còn với hợp đồng 12 tháng thì bạn sẽ phải trả phí ban đầu với giá cao đáng kể: 349 EUR cho phiên bản 16GB và đi kèm gói cước 36 EUR.

3. O2.

O2 đường như hơi chậm trễ trong việc bổ sung phần đặt mua iPhone 5 trên trang web của mình, mặc dù đã có bảng gái. Theo đó, nhà mạng này cũng cấp gói tin nhắn và cuộc gọi miễn phí không giới hạn, cùng 1GB dữ liệu, nhưng giá gói cước này lại tăng dần.

Cụ thể, bạn sẽ phải trả 26 EUR cho những tháng đầu và tăng dần cho tới mức 63 EUR vào những tháng sau. Hi vọng là đi kèm hợp đồng sẽ có mức trợ giá hợp lí cho iPhone.

O2 tuy có hơi trễ nhưng quyết tâm không ngồi ngoài cuộc

O2 tuy có hơi trễ nhưng quyết tâm không ngồi ngoài cuộc

O2 cũng bán ra iPhone 5 kèm gói cước Pay & Go Go Go với 75 phút gọi, 500 tin nhắn và 100Mb dữ liệu mỗi tháng. Bạn cần phải trả 10 EUR/tháng nhưng các ưu đãi sẽ tăng dần trong khi giá không đổi. Và tới tháng thứ 9, bạn sẽ được nhắn tin miễn phí không giới hạn.

CEO của O2 tại Anh cho biết: “Chúng tôi rất hân hạnh kỉ niệm 5 thứ năm làm việc với Apple”, “Chúng tôi sẽ cung cấp iPhone 5 tới người dùng trong thời gian sớm nhất”.

4. Three.

Nhà mạng này thì lại thông báo bằng Facebook: “Mọi người đã nghe nói về iPhone mới chưa? Chúng tôi xin vui mừng thông báo rằng iPhone 5 sẽ có thể đặt mua kể từ ngày 14/9. Bạn có thể đăng kí nhận tin tức về việc này tại đây: http://bit.ly/QQw0it”

THREE đã có một bảng giá rất đơn giản. Hợp đồng 24 tháng với gói Unlimited Internet 500 sẽ cho bạn 500 phút gọi, 5000 tin nhắn và không giới hạn lượng dữ liệu truy cập. Nếu chi thêm 2 EUR mỗi tháng, gói The One sẽ cho bạn 2000 phút gọi ngoại mạng, 5000 phút gọi nội mạng, 5000 tin nhắn và truy cập dữ liệu không giới hạn.

Tuyệt hơn nữa là THREE cũng có một mức giá hợp lí cho các thiết bị: 79 EUR cho iPhone 5 phiên bản 16GB, 89 EUR cho bạn 32 GB và 109 EUR cho bản 64 GB.

5. Virgin Mobile.

Nhà mạng này như thường lệ lại không đạt được thứ hạng nào trong cuộc đua tốc độ này. Hi vọng họ sẽ sớm cải thiện tình hình trong phần còn lại của năm.

6. Phones4U/ The Carphoen Warehouse (TCW).

TCW không có cập nhật nào, nhưng Phones4U lại xác nhận sẽ bán ra iPhone 5. Tuy nhiên, nhà phân phối này lại không nói gì thêm. Nếu quan tâm bạn có thể theo dõi ở trang “Hàng sắp có” của hãng.

Xuân Danh

(Theo Techradar)

queries in seconds