iPhone 5 tốn khoảng 10.000 đồng để sạc pin mỗi năm

(Vicmobi) Nếu bạn muốn mua iPhone 5 mới, bạn sẽ phải chi khá nhiều tiền. Nếu bạn mua trực tiếp từ Apple mà không có hợp đồng thì chuyện này là tất nhiên.

iPhone 5 tốn rất ít tiền điện để sạc pin

iPhone 5 tốn rất ít tiền điện để sạc pin

Con số này là vào khoảng 649 USD cho bản 16GB và là mẫu rẻ nhất. Thực tình mà nói thì cái giá này không phải là rẻ nhưng ít ra có một thứ bạn lời được khi mua iPhone 5: đó là chi phí sạc điện thoại.

Khá thú vị khi chúng ta mua thì đắt nhưng sử dụng thì lại rẻ

Khá thú vị khi chúng ta mua thì đắt nhưng sử dụng thì lại rẻ

Nghiên cứu của trung tâm Opower đã cho biết iPhone 5 chỉ tốn khoảng 0.4 USD mỗi năm cho tiền điện để sạc. Các chuyên gia ở đây đã nghiên cứu lượng điện năng tiêu thụ để sạc thiết bị này từ 0% lên 100%, rồi từ đó tính ra chi phí trung bình cho một năm.

Chi phí tiêu tốn cho tiền điện khoảng 0.4 USD mỗi năm

Chi phí tiêu tốn cho tiền điện khoảng 0.4 USD mỗi năm

Rõ ràng không phải là không có lý khi những người sắp mua iPhone 5 tin rằng pin của máy “trâu bò” hơn những thế hệ trước của mình. Thêm một ví dụ nữa, Opower đã thử nghiệm với Galaxy S III và xác định chi phí để sạc thiết bị này trong một năm là 0.53 USD. Vậy sự chênh lệch này là do đâu? Đơn giản là Galaxy S III có pin lớn hơn iPhone 5 nên sẽ tốn nhiều điện để sạc hơn. Tuy vậy, mức chênh lệch là không đáng kể.

Samsung Galaxy S3 tốn "nhiều" tiền điện hơn, trung bình khoảng 0.53 USD mỗi năm

Samsung Galaxy S3 tốn “nhiều” tiền điện hơn, trung bình khoảng 0.53 USD mỗi năm

Tuy vậy, mức chênh lệch là không đáng kể, đặc biệt là khi đây là khoản phí tính trong một năm. Chỉ có điều bất ngờ là chi phí sạc pin trong một năm của một chiếc điện thoại lại thấp như vậy. Mặt khác, Opower cũng nhắc nhở chúng ta lưu ý tiết kiệm điện đồng thời cảnh báo mức tiêu thụ này sẽ còn tăng trong thời gian sắp tới.

Số lượng người dùng smartphone ngày càng tăng, nếu tốn nhiều điện thì thật không hay

Số lượng người dùng smartphone ngày càng tăng, nếu tốn nhiều điện thì thật không hay

Ước tính tới năm 2016, sẽ có 1 tỷ người sử dụng smartphone. Con số trên đây sẽ trở thành một vấn đề khác. Dù thực tế chẳng mấy ai dùng điện thoại mà đi tính chi phí tiền điện để sạc nhưng ít ra, với những thông tin trên, chúng ta cũng thấy vui vui khi “đứa con cưng” của mình chỉ tiêu tốn rất ít tiền điện như thế.

Xuân Danh

(Theo Slashgear)

queries in seconds